online-link
top-70years

หากคุณมีปัญหา...โปรดมาที่นี่

cat02

วันที่ 7 มกราคม 2557

เสถียรธรรมสถาน เป็นบ้านหลังที่สองของผู้คนมากมาย เพราะเมื่อได้มาเยือนแล้ว...ก็มักจะกลับมาเยี่ยมเยียน เพื่อซึมซับธรรมชาติทางตา และความสงบทางใจ...อีกครั้ง...และอีกครั้ง

ไม่ต่างจาก แคเทอริน นิกบาร์ต ผู้ก่อตั้งมูลนิธิบัวขาว เจ้าของโรงแรมโบริวาจ กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (Mrs. Catherine Nickbarte, Founder of White Lotus Foundation, Owner of Beau Rivage Hotel, Geneva, Switzerland)

กว่า 10 ปีที่ผ่านมา แคเทอรินรู้จักท่านแม่ชีศันสนีย์และเสถียรธรรมสถานผ่านการอ่านบทสัมภาษณ์ของท่านในนิตยสาร ELLE เธอศรัทธาการทำงานเพื่อช่วยเหลือเด็กและสตรี ตลอดจนงานเพื่อพระศาสนาของท่านแม่ชีศันสนีย์เป็นอย่างยิ่ง เมื่อเธอเดินทางมาประเทศไทย จึงบรรจุชื่อเสถียรธรรมสถานไว้ในสถานที่ที่ต้องการเยือน ทั้งนี้ก็เพื่อพบกับท่านแม่ชีศันสนีย์ เมื่อได้พบและสนทนากัน แคเทอรินก็ยิ่งประทับใจในการทำงานของท่านแม่ชีศันสนีย์ รวมทั้งความร่มรื่นสัปปายะของชุมชนแห่งธรรมแห่งนี้ และได้เชิญให้ท่านแม่ชีร่วมเดินทางไปดูงานช่วยเหลือเด็กและผู้หญิงของมูลนิธิบัวขาวที่จังหวัดเชียงราย หลังจากนั้นการทำงานร่วมกันจึงได้เริ่มขึ้น

cat01

เมื่อปี พ.ศ. 2545 ในการประชุมผู้นำสตรีทางศาสนาและจิตวิญญาณเพื่อสันติภาพโลก (The Global Peace Initiative of Women - GPIW) ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งท่านแม่ชีศันสนีย์เป็นประธานร่วมจัด แคเทอรินก็เป็นเจ้าภาพในการจัดการประชุมฯ โดยจัดการประชุมที่โรงแรมโบริวาจ

แคเทอรินเดินทางมาเสถียรธรรมสถานทุกปีเพื่อเยี่ยมเยียนท่านแม่ชีศันสนีย์และชุมชนเสถียรธรรมสถาน และเมื่อวันอังคารที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา เธอได้มาเยี่ยมเยียนท่านแม่ชีศันสนีย์และชุมชนเสถียรธรรมสถาน และการมาเยือนในครั้งนี้ ท่านแม่ชีศันสนีย์ได้นำเธอไปยังถ้ำพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ บนอาคารสาวิกา พร้อมทั้งมอบองค์พระอารยตารามหาโพธิสัตว์แก่เธอ ซึ่งยังความปลื้มปิติแก่เธอเป็นล้นพ้น

และนี่คือความรู้สึกของแคเทอรินในวันนั้น...

cat03

"เมื่อคุณมาอยู่ ณ ถ้ำพระอารยตารามหาโพธิสัตว์ คุณก็คงอยากจะนั่งเงียบๆ เพราะมีแรงดึงดูดให้เป็นเช่นนั้น สำหรับฉัน ขณะที่ฉันก้าวเข้ามาในถ้ำ ความรู้สึกที่เกิดขึ้นก็คือ มันช่าง...โอบล้อมไปด้วยความสงบ ครั้นเมื่อมองไปรอบๆ ฉันก็ได้เห็นรูปบูชาของพระโพธิสัตว์ภาคสตรีมากมาย แต่ละองค์สวยไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ท่านแม่ชีศันสนีย์...ท่านคือความสุข ทุกครั้งที่ฉันเดินทางมาที่นี่ ฉันเพียงแค่อยากนั่ง...และนิ่งอยู่ในความสงบ เพื่อซึมซับพลังงานรอบตัว...แล้วดำดิ่งลึกสู่ภายใน...

"ถ้ำนี้ช่างมหัศจรรย์ ฉันไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน หากคุณมีโอกาสได้มาที่นี่สักครั้ง คุณจะไม่มีวันลืมที่นี่เลย หากคุณมีปัญหาในชีวิต...

"โปรดมาที่นี่...แล้วคุณจะลืมปัญหาทุกอย่าง"

ติดต่อ เสถียรธรรมสถาน

logo

เสถียรธรรมสถาน เลขที่ ๒๓ ถนนวัชรพล รามอินทรา ๕๕ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ๑๐๒๓๐
โทรศัพท์ 02-519-1119, 02-510-6697, 091-831-2294

โทรสาร 02-519-4633

E-mail: sdsweb.webmaster@gmail.com

แผนที่สถานที่ตั้งเสถียรธรรมสถาน

เนื่องด้วยเสถียรธรรมสถานไม่สะดวกในเรื่องสถานที่จอดรถ ขอความกรุณาให้ท่านใช้รถประจำทางหรือรถสาธารณะในการเดินทาง ธรรมขอบพระคุณ

?>