online-link
top-ny2017

ความประทับใจ

ana-pix_037สัปปายะสถาน

สัปปายะ เหมาะแก่การปฏิบัติธรรมมากค่ะ ทุกมุมมอง และ บรรยากาศที่ช่วยทำให้จิตใจสงบ ร่มเย็น โดยเฉพาะผู้หญิง แม้จะมาเพียงคนเดียวคุณสามารถมารับความอบอุ่นจากที่นี่ได้ พร้อมความปลอดภัย สิ่งที่ได้กลับไปแบบติดอกติดใจ คือวิธีการจัดการดำเนินชีวิตแบบมีความสุข ด้วยวิธีง่ายๆ ขอบอกว่าก้าวแรกที่คุณเดินผ่านประตูรั้วเข้ามา คุณจะทึ่งกับบรรยากาศที่คุณคาดไม่ถึง ที่นี่กรุงเทพ มันเหมือนกับว่าเราเดินข้ามประตูมิติเข้ามาอีกมิติหนึ่ง ที่มีแมกไม้ ดอกไม้ ส่งกลิ่นหอมอบอวล เป็นสวรรค์น้อยๆ บนดินเลยหละ ทุกครั้งถ้าคิดอยากมาเติมพลังบุญให้ชีวิต หรือ อยากมาชาร์ตแบตเตอรี่ให้กับตนเอง แต่มีเวลาน้อย ขอให้คิดถึงที่นี่เป็นที่แรก เพราะคุณจะได้อะไรกลับไปอน่างคุ้มค่า และ คุ้มชีวิตค่ะ.

อัจฉราทิพย์ ริ้วศักดิ์ศรี

ปฏิบัติธรรม วันที่ 30 ธันวาคม 2553 - 2 มกราคม 2554

 

 

ana-pix_043ผลบุญ หนุนส่ง

ธรรมะสวัสดีค่ะ หนูเริ่มปฏิบัติธรรมครั้งแรกตอนอายุ 15 ปีเพราะคุณพ่อเสียชีวิต ตอนแรกก่อนปฏิบัติธรรม พ่อมาเข้าฝันในสภาพที่อิดโรยมากๆ แต่ไม่พูดอะไรเลย พอปฏิบัติธรรมแบบจริงจัง พ่อกลับมาเข้าฝันอีกครั้ง พร้อมกับสีหน้าอิ่มเอิบ ใบหน้าอมชมพูเลยค่ะ มาลูบหัวแล้วบอกว่า พ่อได้รับหมดเลยนะลูก บุญที่หนูทำ ตั้งแต่นั้นมาจึงชอบการปฏิบัติธรรม เพราะนอกจากตัวเองจะมีสติแล้ว ยังส่งบุญให้กับคนที่เรารักได้ด้วยค่ะ.

รัชนก สุภีปรี

ปฏิบัติธรรม วันที่ 31 ธันวาคม 2553 - 2 มกราคม 2554

 

ana-pix_041ความดีที่ยั่งยืน

ครั้งแรกที่คิดจะเข้ามาปฏิบัติธรรมที่นี่ เพราะได้รู้จักคุณแม่ชี ศันสนีย์ ผ่านทางโทรทัศน์ และได้รู้จักมากขึ้นจากรายการต่างๆ หลังจากที่ได้มาแล้วรู้สึกเลยว่า กายเราอยู่ที่นี่ ใจเราก็อยู่ที่นี่ อยู่กับตัวตนของเรา ตัดทุกสิ่งออก และเราจะพบแสงสว่างมี่อยู่ในใจ และต่อไปเมื่อเราอยู่ในที่ใดๆ ก็ตาม กับใครก็ตาม เราจะยึดแบบอย่างนี้กลับไปพัฒนาตัวเราและคนรอบข้างให้มีสุขภาพจิตที่แข็งแรงมากขึ้น

สัญญาว่าจะไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆ และจะตั้งใจทำความดีต่อไปโดยที่ไม่หวังผลอะไรตอบแทน ขอบพระคุณท่านแม่ชีทุกท่าน และผู้ที่มีจิตศรัทธาในพุทธศาสนา ทำให้มีพวกท่านได้ช่วยทำนุบำรุงจิตใจเราให้ดีขึ้นยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ

ลมหายใจเข้า – ลมหายใจออก

ขอบคุณทีมงานเสถียรธรรมสถานทุกคนเลยค่ะ

ธัชรินทร์ กาญจนประเสริฐ

ปฏิบัติธรรม วันที่ 30 ธันวาคม 2553 - 2 มกราคม 2554

ติดต่อ เสถียรธรรมสถาน

logo

เสถียรธรรมสถาน เลขที่ ๒๓ ถนนวัชรพล รามอินทรา ๕๕ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ๑๐๒๓๐
โทรศัพท์ 02-519-1119, 02-510-6697, 091-831-2294

โทรสาร 02-519-4633

E-mail: sdsweb.webmaster@gmail.com

แผนที่สถานที่ตั้งเสถียรธรรมสถาน

เนื่องด้วยเสถียรธรรมสถานไม่สะดวกในเรื่องสถานที่จอดรถ ขอความกรุณาให้ท่านใช้รถประจำทางหรือรถสาธารณะในการเดินทาง ธรรมขอบพระคุณ

?>