online-link
top-ny2017

กะเทาะใจวัย L

เปิดใจคนวัย L
แต่ละมุมมองของพี่ใหญ่

ถึงคราวของอาสาสมัครพี่ใหญ่ไซซ์ L เปิดใจในฐานะคนเบื้องหลัง เป็น 'เจ๊ดัน' นิดๆ 'เสี่ยดัน' หน่อยๆ ให้น้องๆ หนูๆ เยาวชนเข้าค่ายกันอย่าง สนุกสนาน ไม่ขัดข้องหมองใจ ถึงพี่ๆ อายุรวมกันแล้วได้หลายร้อย แต่ก็ยังมีไฟไม่น้อยในงานค่าย ทุกคนตกปากรับคำว่า...บ่มเพาะ แตกหน่อ ต่อยอด...สามปีข้างหน้ายังเจอกันแน่นอน (ชิวชิว !)

 

เจ็ดทิวาหกราตรีที่เสถียรธรรมสถาน ได้มีโอกาส เห็นความเติบโตภายในของตนเอง ทีมงานและน้อง ๆ ที่มาร่วมค่าย รู้สึกถึงความ เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และมั่นใจว่าก้าวย่างต่อไปของคนทำงานเกี่ยวกับเด็กไม่อ้างว้างแน่นอน

มีสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ บ้านเราเมืองเรามีเด็กดีหลบซ่อนในซอกหลืบเป็นจำนวนมาก ทำอย่างไรให้เขาเหล่านั้นมีโอกาสเติบโต เช่นเมล็ดพันธุ์รุ่นแรก ดีใจ ภูมิใจ จนด้าวไปถึงความประหลาดใจกับหนุ่ม-สาว SOS พวกเขาเก่งมาก ๆ

กาญจนา พุ่มพวย (พี่ข้าว) กลุ่มบริษัท 'วิริยะธุรกิจ'

 

ผมเรียนรู้ว่าเมื่อเราฟังด้วยหัวใจอย่างไร้อคติ จะได้ความไว้วางใจเป็นรางวัล และจากการทำงานกับเยาวชน ผมสังเกตว่าบางคนแค่ฟังก็เข้าใจ บางคนต้องทำตัวอย่างให้เห็น และบางคนอาจต้องจับมือทำ

อาวุธ สกุลกันย์ (ลุงอั๋น) กราฟฟิก ดีไซเนอร์ เคยร่วมจัดกิจกรรมเยาวชนในประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ฉันได้มีโอกาสจับเข่าคุยกับเยาวชนในทีมงาน SOS ว่าฝันอยากเห็น SOS เป็นอย่างไร เยาวชนหลายคนตอบว่าอยากเห็น SOS ได้ไปอยู่ในทุกที่ทั่วโลก ฉันเห็นความ ตั้งใจของทีมงานเยาวชนที่มุ่งมั่น ฉันจึงเสนอตัวที่จะทำให้ฝันของเยาวชนเป็นจริง และอาสาจะเป็นผู้หนึ่งที่ทำให้เยาวชนในประเทศ ที่ฉันเดินทางไปถึงเข้าใจว่า SOS คืออะไร และฉันจะกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง โดยขอร่วมเป็นทีมงาน SOS เพื่อการได้มีส่วนทำให้เมล็ดพันธุ์แห่งปัญญาเติบโตอย่างงดงามไปทั่วโลก

เจนนิเฟอร์ คาร์เตอร์ อาสาสมัครจากรัฐซีแอตเติล ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ความคิดของเยาวชนในค่ายเปรียบเสมือนกระจก สะท้อนกลับหาตัวเราว่าเราทำอะไรที่เป็นประโยชน์แก่สังคม แก่แผ่นดินที่เราอาศัยอยู่บ้าง จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำงานเพื่อช่วยเหลือสังคมต่อไป

อภิฤดี จรุงพาณิชย์เจริญ (พี่เจี๊ยบ) อาสาสมัครของเสถียรธรรมสถาน

 

รู้สึกยินดีมากที่เห็นโอกาสของเด็ก ๆ ที่ผู้ใหญ่มอบให้ และเชื่อว่าเด็ก ๆ มีความสามารถ และมีศักยภาพในการสร้างสิ่งที่ดีที่งาม เพียงแค่ขาดโอกาส ก็อยากให้โอกาสเปิดกว้างขึ้นอีก เพราะมันเป็น การพิสูจน์อีกครั้ง ซึ่งแกนนำที่มาในค่ายครั้งนี้ไม่ได้ทำให้ผิดหวังเลยจริง ๆ

ฉัตรชัย เชื้อรามัญ (พี่ไข่) กลุ่มตาสับปะรด

ติดต่อ เสถียรธรรมสถาน

logo

เสถียรธรรมสถาน เลขที่ ๒๓ ถนนวัชรพล รามอินทรา ๕๕ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ๑๐๒๓๐
โทรศัพท์ 02-519-1119, 02-510-6697, 091-831-2294

โทรสาร 02-519-4633

E-mail: sdsweb.webmaster@gmail.com

แผนที่สถานที่ตั้งเสถียรธรรมสถาน

เนื่องด้วยเสถียรธรรมสถานไม่สะดวกในเรื่องสถานที่จอดรถ ขอความกรุณาให้ท่านใช้รถประจำทางหรือรถสาธารณะในการเดินทาง ธรรมขอบพระคุณ

?>