online-link
top-ny2017

Life innovation with Love & Death

in-love-with-death

เสถียรธรรมสถาน ชุมชนแห่งนวัตกรรมสร้างมนุษยชาติด้วยพระธรรม
เรียนเชิญท่านด้วยรักและเมตตาร่วมวงสนทนา

Life innovation with Love & Death
“นวัตกรรมชีวิต ด้วยรักและความตาย”

ในวันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม 2558 เวลา 15.00-17.00 น.

โดย ท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้นำทางจิตวิญญาณ ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน ประธานร่วมองค์กรผู้นำสตรีทางจิตวิญญาณนานาชาติเพื่อสันติภาพโลก
ผู้สอนให้เผชิญความตายอย่างงดงาม

และ คุณสาทิช โมดิ มหาเศรษฐีใจบุญ ทายาทของโลกอุตสาหกรรมยุคใหม่ของอินเดีย ผู้เขียนหนังสือ “ตายด้วยรัก” จนได้รับรางวัลทั้งในอินเดีย อังกฤษ อเมริกา และถูกเสนอชื่อ the Arts & Business Prince of Wales Medal for Arts Philanthropy

satish-modi-photo-2
 สาทิช กูมาร์ โมดิ มหาเศรษฐีใจบุญ

ปัจจุบัน สาทิช โมดิ คือประธานบริษัทข้ามชาติ Global Modi Enterprises ผู้นำธุรกิจของ
อินเดียและของโลกในหลากหลายด้าน ได้แก่ อุตสาหกรรมเสื้อผ้า แฟชั่น, อุตสาหกรรมเคมี ยา, อุตสาหกรรมเทคโนโลยีการสื่อสาร, อสังหาริมทรัพย์, การเงิน, อุตสาหกรรมการบิน, อะไหล่รถยนต์ มูลค่ารวมกว่า 1.2 พันล้านยูเอสดอลลาร์ โดยมีเมืองโมดิงการ์ อินเดีย เป็นเมืองอุตสาหกรรมและศิลปวัฒนธรรม ประชากรครึ่งล้าน


ปี 1932 บิดามารดาของสาทิช (Rai Bahadur & Gujarmal Modi) สร้างเมือง Modinagar โมดิงการ์ จากความไม่มี จากไร่อ้อยสู่อุตสาหกรรมน้ำตาล เสื้อผ้า และอื่นๆ โดยสร้างการศึกษาและโรงพยาบาลเต็มรูปแบบ สาทิชและพี่ชายอีก 4 คน ต้องต่อสู้กับความยากลำบากในการสืบทอดธุรกิจของบิดา หลังจากบิดาสิ้นไปเมื่อสาทิชอายุ 28 ปี


ปี 1993 Modiluft สายการบินธุรกิจแรกของอินเดีย เกิดขึ้นด้วยฝีมือของสาทิช และกลายเป็น Spice jet ในปี 2005 ช่วงนี้ตระกูลโมดิเริ่มการลงทุนข้ามชาติอย่างต่อเนื่อง


ปี 2005 สาทิชพบกับผู้นำทางจิตวิญญาณ Her Holiness Setsuko Nakamichi ในญี่ปุ่น ทำให้เริ่มใคร่ครวญสืบค้นความจริงในชีวิตมากขึ้น จนตกตะกอนเป็นหนังสือ In love with Death ในที่สุด
สาทิช โมดิ เป็นที่รู้จักและได้รับยกย่องทั่วโลกว่าเป็น Philanthropist หรือมหาเศรษฐีใจบุญ ผู้ทุ่มเทชีวิต ทุนทรัพย์ และสติปัญญา ให้กับผู้ที่มีน้อยกว่าในสังคมโดยเฉพาะคนรุ่นถัดไป เพื่อสร้างโลกที่ดีขึ้นร่วมกัน งานการกุศลด้านการศึกษา, ศิลปวัฒนธรรม อาทิ
1. Modi town football club in uk
2. Istitute of Fine Arts in India
3. Right to education programme


ปัจจุบัน สาทิชอายุ 68 ปี กล่าวว่า คนเราเมื่อตาย ไม่สามารถนำอะไรไปได้ แม้แต่ร่างกาย จิตวิญญาณคือสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะเดินทางต่อไป...
สาทิช โมดิ ยังคงเดินทางบนหนทางแห่งสติปัญญาต่อไป...

 

ตายด้วยรัก

in-love-with-death-book-cover
“เราทุกคนรู้ดีว่า ชีวิตเรามีเวลาจำกัด เราจึงจำเป็นต้องมองชีวิตในแง่มุมใหม่” ตายด้วยรัก เป็นหนังสือที่สืบค้นความสัมพันธ์ของช่วงชีวิตกับความตาย
การสืบค้นเรื่องนี้ทำให้เราสามารถใช้สำนึกในความตาย มาสร้างชีวิตใหม่ในทางบวกและมีความหมายได้
เป้าหมายของ สาทิช โมดิ คือช่วยผู้คนให้ก้าวผ่านความกลัวในเรื่องความตาย และสืบค้นความตายในทางบวก และหวังว่าจะเกิดแรงกระตุ้นให้ผู้คนเติมเต็มชีวิตด้วยความดี ความรัก และความเมตตา มากขึ้น

ติดต่อ เสถียรธรรมสถาน

logo

เสถียรธรรมสถาน เลขที่ ๒๓ ถนนวัชรพล รามอินทรา ๕๕ แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ๑๐๒๓๐
โทรศัพท์ 02-519-1119, 02-510-6697, 091-831-2294

โทรสาร 02-519-4633

E-mail: sdsweb.webmaster@gmail.com

แผนที่สถานที่ตั้งเสถียรธรรมสถาน

เนื่องด้วยเสถียรธรรมสถานไม่สะดวกในเรื่องสถานที่จอดรถ ขอความกรุณาให้ท่านใช้รถประจำทางหรือรถสาธารณะในการเดินทาง ธรรมขอบพระคุณ

?>